Thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Thiết kế kiến trúc không chỉ đơn giản là phác thảo những bản vẽ hoàn chỉnh, mà nó bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Bởi tất cả các giai đoạn đó sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế phục vụ cho mục đích thi công xây dựng. Vậy để có cái nhìn tổng thể hơn, để có thể cùng các chuyên gia vẽ nên ngôi nhà hoàn hảo cho mình hãy bắt đầu tìm hiểu thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Các thành phần của hồ sơ thiết kế

Nội dung của một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng công trình bao gồm nhiều thành phần. Vậy nên để hiểu thiết kế kiến trúc là gì hãy tìm hiểu các thành phần của một hồ sơ thiết kế như bên dưới:

– Thực hiện hồ sơ các phương án thiết kế (có thể có 2 bản khác nhau).

– Xin giấy phép xây dựng.

Đầu tiên là các thành phần của hồ sơ thiết kế

Đầu tiên là các thành phần của hồ sơ thiết kế

Thực hiện hồ sơ thiết kế thi công và dự toán công trình, bao gồm: bản vẽ chi tiết đầy đủ các cấu tạo, vật liệu; bản vẽ kết cấu công trình; bản vẽ thiết kế điện; cấp thoát nước; hệ thống điều hòa.

Với cách làm bài bản như vậy, chắc chắn công trình sẽ có chất lượng tốt hơn, giá thành cũng thấp hơn bởi nó giảm sai sót đáng kể.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Là hồ sơ bộ gồm phân tích tổng thể công trình, mặt bằng các tầng, cơ cấu tổ chức không gian và các bản thiết kế. Tiếp đến là phát triển ý tưởng sau khi đã thống nhất phương án sơ bộ. Trong đó bao gồm:

Hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

– Mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng công trình.

– Phối cảnh toàn công trình.

– Mô tả các thành phần vật liệu.

Như vậy, tới đây bạn đã hình dung được thiết kế kiến trúc là gì để có những kiến thức cơ bản giúp quá trình trao đổi với kiến trúc sư dễ hơn, và kiến trúc sư hiểu ý nguyện mong muốn của bạn. Tuy nhiên, chưa dùng lại ở đó, trong hồ sơ thiết kế vẫn còn những yếu tố cần quan tâm và đặt lên hàng đầu. Trong đó nên chú ý giai đoạn hoàn thiện hồ sơ kiến trúc. Đây là giai đoạn thống nhất các chi tiết thiết kế trước khi triển khai thực tế.

Thiết kế kiến trúc bao gồm những gì là một câu hỏi lớn, nhưng đó là một trong những tiền đề để bắt đầu một không gian như ý. Hãy chuẩn bị những điều cơ bản nếu như bạn có ý định tìm cho mình một công ty thiết kế xây dựng uy tín.

Aixana – Đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín

Aixana – Đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín

Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu kiến thức, hãy tiến hành lựa chọn và đánh giá công ty. Và Aixana cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng ở khu vực miền Nam. Với Aixana không chỉ cho bạn biết thiết kế kiến trúc là gì, bao gồm những gì mà ở đó bạn còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, đầy tài năng.

Bài Viết Liên Quan

'