Thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp

Trần, tường, vách ngăn thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình. Bên cạnh những tính năng nổi trội về thiết kế thẩm mỹ, chất lượng, tường và vách thạch cao còn có ưu điểm là thi công nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, đối với vách ngăn thạch cao, cũng không cần trải qua các bước xử lý vật liệu giống như tường gạch. Sau đây là một số thông tin bạn cần phải biết khi thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp. Hãy cùng Aixana tham khảo ngay nhé!

Những điều cần biết về trần vách thạch cao

Ưu điểm của chất liệu thạch cao

– Thạch cao là một loại vật liệu có độ bền cao, nhẹ, dễ thi công nên tiết kiệm tối đa chi phí khi lắp đặt.

– Có khả năng đáp ứng nhiều thiết kế linh hoạt, đặc biệt bạn có thể trang trí cho đẹp mắt theo sở thích của mình. Do đó, nhiều người lựa chọn thi công trần thạch cao phòng khách để gia tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà.

Ưu điểm của chất liệu thạch cao

Ưu điểm của chất liệu thạch cao

– Trần, vách thạch cao giúp cách nhiệt, chống ẩm, từ đó tiết kiệm điện năng cho việc sử dụng các máy làm mát trong nhà. Đặc biệt thân thiện với môi trường nên an toàn cho sức khỏe con người.

Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng

Với sự linh hoạt trong thiết kế, thạch cao được ứng dụng rất đa dạng trong công trình. Phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện cụ thể mà bạn chọn những giải pháp khác nhau.

Chẳng hạn như thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… Hoặc dùng thạch cao để làm vách ngăn cho khu vực ngoài trời, trong phòng tắm và chống cháy tại cửa hàng, nhà xưởng,…

Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng

Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng

Lưu ý khi thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp

– Trước khi thi công trần vách thạch cao, bạn cần hoàn thiện tất cả phần cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ. Các vị trí mở cần đóng tạm thời để thạch cao không chịu những tác động từ thời tiết.

– Đối với trần nhà, trước khi thi công các cấu kiện của khung xương, thì cần che phủ tấm thạch cao cùng các phụ kiện đi kèm, tránh để tiếp xúc với mặt đất.

– Tìm hiểu bản vẽ thiết kế của các hệ thống M&E hay khảo sát hiện trường đối với công trình cải tạo. Tiếp đến lập bản vẽ và thi công phù hợp với yêu cầu, đảm bảo đầy đủ tính năng chịu lực, thẩm mỹ và chống cháy.

– Trong trường hợp thi công trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… phải vừa làm trần và vách thạch cao, bạn cần thi công xong tường rồi sau đó đến trần.

Lưu ý khi thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp

Lưu ý khi thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp

Với những kiến thức liên quan đến quá trình thi công trần vách thạch cao chuyên nghiệp trên đây, Aixana hi vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn và nhanh chóng có được công trình như ý muốn.

Bài Viết Liên Quan

'