Cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc

Học cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc là các nhanh nhất để hiện thực hóa mong muốn về ngôi nhà trong mơ. Hãy bắt đầu bằng những mục tiêu, tham khảo các lối kiến trúc để hình thành ý tưởng.

Xác định mục tiêu

Ý tưởng xuất phát từ mục tiêu và mong muốn. Do đó để có ý tưởng trong thiết kế kiến trúc đầu tiên phải xác định mục tiêu là gì. Đây là quá trình đi tìm ý tưởng để bước đầu vẽ nên ngôi nhà, lối kiến trúc như trong tưởng tượng. Để từ đó bước ra thực tế và hình thành ý tưởng dễ dàng hơn.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu

Cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc từ các phong cách thiết kế

Sau khi xác định được mục tiêu, chắc chắn đã có những phác thảo sơ bộ về ý tưởng. Bước tiếp theo hãy tham khảo các phong cách thiết kế như cổ điển, hiện đại, kiến trúc Pháp, Á Đông, Retro, Vintage…

Yêu thích phong cách nào hãy tập trung duy nhất vào phong cách đó. Đây chính là cách lên ý tưởng thiết kế kiến trúc vô cùng hữu hiệu. Bởi nó không làm bạn phân tâm vì quá nhiều phong cách, nhiều lối kiến trúc khác nhau. Hơn nữa, việc tập trung vào một phong cách cụ thể sẽ giúp bạn  vẽ ra ý tưởng nhanh hơn, độc đáo hơn.

Chẳng hạn như phong cách cổ điển sẽ có kết cấu như thế nào, đâu là nét đặc trưng của cổ điển, đâu là màu sắc đặc trưng và điều gì khiến nó nổi bật. Đi từng chi tiết nhỏ để tạo nên tổng thể hài hòa. Bên cạnh tập trung về các chi tiết thì việc lấy cảm hứng từ các câu chuyện, bộ phim, hình ảnh cổ tích cũng một cách lên ý tưởng thiết kế kiến trúc cổ điển lý tưởng.

Cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc từ các phong cách thiết kế

Cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc từ các phong cách thiết kế

Biến ý tưởng thành thành mục tiêu mong muốn

Từ những chi tiết rời rạc hãy học cách tìm ý tưởng thiết kế kiến trúc bằng cách sâu chuỗi chúng lại với nhau. Bởi ý tưởng đã hình thành nhưng vẫn còn là các chi tiết thì rất khó để kiến trúc sư hay các kỹ sư hiểu hết mong muốn, nguyện vọng của chính mình.

Vậy nên, sau khi tìm ý tưởng sẽ đến cách lên ý tưởng thiết kế kiến trúc. Đầu tiên ghi lại toàn bộ mong muốn, bao gồm các chi tiết nhỏ nhất. Sau đó kết nối chúng theo một cách hợp lý và phù hợp với mục tiêu. Cuối cùng là hình thành nên một bức tranh sơ bộ, trong đó bao gồm tất cả các ý tưởng, mong muốn, nguyện vọng về một ngôi nhà trong mơ.

Việc tìm ý tưởng, lên ý tưởng không khó nếu biết cách vận hành đúng và có chiến lược đúng. Nhưng quan trọng hơn hết đó chính là sự nhạy bén trong nắm bắt xu hướng, trong tư duy sáng tạo.

Biến ý tưởng thành thành mục tiêu mong muốn

Biến ý tưởng thành thành mục tiêu mong muốn

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa định hình ý tưởng cụ thể, hãy đến với Aixana.com để được hỗ trợ tư vấn. Aixana với những con người tâm huyết, với những công trình hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài Viết Liên Quan

'