Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết

Một ngôi nhà đẹp như mong muốn, không có nghĩa là dựa vào các đơn vị thi công, các kiến trúc sư. Mà chính chúng ta cần phải biết và hiểu về tiêu chuẩn thiết kế. Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết để dễ dàng làm việc phối hợp với kiến trúc sư hoàn thiện ý tưởng cho ngôi nhà.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc hiện nay

Bất kể một ngôi nhà nhỏ hay một công trình lớn, một khi đưa vào hoạt động đều phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó dù có các trường phái thiết kế kiến trúc khác nhau, nhưng sự tiện dụng, tiện nghi là điều bắt buộc phải tồn tại trong mọi công trình để giúp công trình được đánh giá cao hơn. Những tiêu chuẩn cần phải lưu tâm trong thiết kế kiến trúc bao gồm:

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc hiện nay

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc hiện nay

– Sự tiện dụng

– Sự tiện nghi

– Chi phí sử dụng

Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết, phải kể đến tính tiện dụng

– Tiêu chuẩn về sự tiện dụng

Tiện dụng không đơn thuần là đầy đủ các thiết kế cấp thoát nước, chiếu sáng, chống ồn mà còn gồm các thiết kế khắc phục nhược điểm căn nhà, và phát huy lợi thế.

Các kiến trúc sư khi đó tiến hành đo đạc, tính toán kĩ lưỡng, cũng như vận dụng tính sáng tạo một cách tối đa để làm nên công trình chất lượng, nâng cao tính tiện dụng. Và sự tiện dụng trở thành tiêu chuẩn thiết kế quan trọng được đưa lên hàng đầu, dù ở các trường phái thiết kế kiến trúc nào.

Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết, phải kể đến tính tiện dụng

Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết, phải kể đến tính tiện dụng

– Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ

Tiện dụng được đặt lên hàng đầu nhưng thẩm mỹ cũng cần coi trọng không kém. Nếu công trình đầy đủ tiện nghi nhưng sắp xếp chồng chéo, không khoa học, dẫn đến hiệu quả thấp thì không thể là một công trình hoàn hảo.

Do vậy, khi vẽ nên các trường phái thiết kế kiến trúc đáp ứng mong muốn của khách hàng thì người kiến trúc sư phối hợp chặt chẽ và gắn liền 2 yếu tố thẩm mỹ – tiện dụng.

Ngôi nhà cần phải có sự hài hòa giữa không gian bên trong, khuôn viên bên ngoài để đón nắng, đón gió tự nhiên.

– Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc về chi phí sử dụng

Khám phá các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cần biết một mặt để hiểu, một mặt để khách hàng phối hợp với kiến trúc sư, hay kiến trúc sư phối hợp khách hàng một cách dễ dàng nhất, trong việc hiểu ý của 2 bên. Do đó tiêu chuẩn cuối cùng cần biết chính là chi phí sao cho hợp lý. Vì nếu không tính toán kĩ lưỡng sẽ tốn kém dẫn đến lãng phí. Khách hàng và kiến trúc sư cần trao đổi để đưa ra mức ngân sách phù hợp sau đó tiến hành thi công.

Ainana – Đơn vị đảm bảo các tiêu chí thiết kế kiến trúc hiện nay

Ainana – Đơn vị đảm bảo các tiêu chí thiết kế kiến trúc hiện nay

Trên đây là sơ lược các tiêu chuẩn thiết kế, nếu cần thêm thông tin chi tiết hãy đến với đội ngũ aixana.com. Nơi không chỉ được tư vấn miễn phí, tận tâm mà còn là nơi uy tín, hàng đầu trong thiết kế thi công công trình.

Bài Viết Liên Quan

'