Các phong cách thiết kế kiến trúc

Nhà đẹp là mục tiêu của các gia đình, nhưng để có ngôi nhà như ý trước hết hãy tìm hiểu các phong cách thiết kế kiến trúc cũng như phương án thiết kế. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để có những kiến thức cơ bản nhé.

Đầu tiên hãy tìm hiểu phương án thiết kế

Phương án thiết kế kiến trúc là gì? Đó là một phạm trù lớn trong ngành thiết kế, xây dựng và thi công công trình. Nó được hiểu như là sự triển khai sáng tạo các công trình dựa trên mục đích cụ thể. Thông qua đó làm cho các ý tưởng trở thành hiện thực để tạo nên một kiến trúc đẹp, hoàn hảo.

Tìm hiểu phương án thiết kế

Tìm hiểu phương án thiết kế

Trước khi khởi công, phải có phương án rõ ràng dựa trên nghiên cứu, tư duy sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư… Đó gọi gọi là phương thiết kế. Và nó là một bộ hồ sơ bao gồm:

– Phương án công nghệ

– Công năng sử dụng

– Phương án kiến trúc

– Tuổi thọ công trình

– Phương án kết cấu

– Phương án phòng chống cháy nổ

– Phương án sử dụng năng lượng đạt hiệu suất cao

– Giải pháp bảo vệ môi trường

– Tổng dự toán, chi phí xây dựng cho mỗi giai đoạn.

Như vậy, đó chính là một phần nào trả lời được câu hỏi phương án thiết kế kiến trúc là gì khiến nhiều khách hàng băn khoăn.

Thứ 2 các phong cách thiết kế kiến trúc

Hiện nay, các kiến trúc sư đã cho ra đời hàng loại phong các khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn số đông vẫn là các phong cách cơ bản nhất. Trong đó phải kể đến:

Các phong cách thiết kế kiến trúc

Các phong cách thiết kế kiến trúc

Phong cách kiến trúc hiện đại: Nếu như cổ điển mang đến vẻ đẹp lộng lẫy, uy nghi thì hiện đại mang đến không gian sống khỏe khoắn, tinh tế, sang trọng. Thiết kế hiện đại là lối kiến trúc đơn giản, chi tiết phong phú nhưng vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ cao.

Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển pháp cũng là một trong các phong cách thiết kế kiến trúc được ưa chuộng tại TPHCM. Đây là lối kiến trúc đơn giản hóa từ phong cách cổ điển.

Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn được nhiều gia đình khá giả lựa chọn. Bởi nó cần có không gian rộng để xây dựng các khu vườn cây xanh, hồ bơi. Thiết kế này khá mộc mạc, gần gũi và mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, dễ chịu.

Như vậy, việc tìm hiểu về phong cách thiết kế cũng như đi tìm câu trả lời cho phương án thiết kế kiến trúc là gì sẽ là chiếc khóa để có những kiến thức cơ bản, từ đó hình thành nên ý tưởng thiết kế. Khách hàng có thể tạo nên cho mình một ngôi nhà lý tưởng, cũng như giúp các kiến trúc nắm bắt và hiểu mong muốn của mình.

Aixana – Tư vấn và thiết kế kiến trúc hàng đầu

Aixana – Tư vấn và thiết kế kiến trúc hàng đầu

Bắt nhịp cùng thế giới thiết kế kiến trúc, Aixana nỗ lực, sáng tạo hết mình để tạo nên những sản phẩm kiến trúc ấn tượng. Hãy để Aixana.com đồng hành cùng bạn xây dựng tổ ấm.

Bài Viết Liên Quan

'