8 phong cách thiết kế kiến trúc đẹp nhất

Hiểu và có ý tưởng thiết kế kiến trúc là một trong những lợi thế để “gia chủ” bố trí, sắp xếp không gian căn nhà của mình. Để có những ý tưởng, hình thành phong cách độc đáo, trước hết hãy tìm hiểu 8 phong cách thiết kế kiến trúc ấn tượng và được đông đảo khách hàng yêu thích.

Phong cách hiện đại

Phong cách này hướng đến sự tinh khiết, đơn giản và gần gũi. Và yếu tố cốt lõi trong thiết kế hiện đại chính là đơn giản một cách tinh tế nhưng lại tối ưu công năng. Thông qua việc loại bỏ các chi tiết phức tạp, kiến trúc hiện đại mang đến cảm giác sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

Ý tưởng thiết kế từ phong cách cổ điển

Là phong cách đậm chất châu Âu và bị ảnh hưởng bởi lối kiến trúc La Mã, Hy Lạp xưa. Sự tinh tế và đẹp mắt của kiến trúc cổ điển thể hiện qua kiến trúc hình khối, tính đối xứng, vạn vật cân bằng theo lối truyền thống.

Cổ điển là một trong 8 phong cách thiết kế được ưa chuộng nhiều nhất bởi sự nhẹ nhàng, cổ kính, trang nhã và bảo tồn giá trị lịch sử.

Tinh tế từ phong cách Bắc Âu

Phong cách này nổi bật với bảng màu trắng, sự kết hợp hài hòa giữ yếu tố tự nhiên như chất dẻo sáng, gỗ ép kim, nhôm tráng, thép… Nó nổi bật với các yếu tố tự nhiên và đa màu sắc.

Tinh tế từ phong cách Bắc Âu - Một trong 8 phong cách thiết kế kiến trúc

Tinh tế từ phong cách Bắc Âu – Một trong 8 phong cách thiết kế kiến trúc

Phong cách tân cổ điển – Một trong 8 phong cách thiết kế kiến trúc

Đây được hiểu là sự cổ điển nhưng được lồng ghép các chi tiết mới mẻ, hiện đại tạo nên nét hài hòa giữa cũ và mới. Nhưng nhìn chung vẫn toát nên kiến trúc sang trọng, đẳng cấp, tinh tế. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế kiến trúc thú vị dành cho những người yêu thích sự cổ điển và cả tính hiện đại.

Phong cách truyền thống Á Đông

Mang phong cách Á đông với các chi tiết cầu kỳ và họa tiết như lụa vải, thổ cẩm. Đặc biệt phong cách này cũng cổ điển và đa dạng chi tiết, phụ kiện.

Phong cách Vintage

Pha trộn và phá cách nhằm tạo nên không gian hài hòa, độc đáo. Phong cách này sở hữu tông màu trầm, nâu nhẹ nhàng, thanh lịch.

Phong cách đương đại

Hiện nay, phong cách đương đại khá phổ biến trong thiết kế văn phòng, thiết kế showroom. Lối thiết kế chú trọng sử dụng màu sắc, hình khối, không gian để tạo nên sự mới mẻ.

Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

Phong cách Retro

Mang giá trị hoài cổ, nhẹ nhàng, thanh lịch trong cuộc sống hiện đại. Trong 8 phong cách thiết kế kiến trúc, đây là lối được các khách hàng nữ yêu thích nhiều nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, Aixana.com cũng là một nơi để khách hàng lên ý tưởng thiết kế kiến trúc. Hãy tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với đội ngũ Aixana để được tư vấn miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

'