5 kiểu thiết kế và thi công trần thạch cao

Trần thạch cao là giải pháp cho nhà ở, biệt thự một cách toàn diện. Có ưu điểm nhẹ, dễ dàng tạo hình với nhiều kiểu dáng đẹp. Hơn nữa, nó còn giúp che đi những phần xấu xí trong căn nhà, giúp không gian thông thoáng hơn. Hiện nay, có rất nhiều mẫu trần thạch cao khác nhau, được phân loại theo cấu tạo, chức năng và kiểu dáng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 5 kiểu thiết kế và thi công trần thạch cao mà bạn nên biết trước khi tiến hành thực hiện hạng mục này.

  1. Trần thạch cao nổi

Hay còn gọi là trần thạch cao thả. Loại trần này có thiết kế vô cùng đặc biệt với phần xương lộ ra ngoài. Có tác dụng che đi những khiếm khuyết trong công trình, bao gồm ống nước, đường dây điện được đặt dưới trần bê tông hoặc mái ngói. Thông thường, khi thi công trần thạch cao tại Thủ Đức với trần thạch cao nổi sẽ được sử dụng phổ biến cho các không gian phòng tắm, phòng bếp,…

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi

  1. Trần thạch cao chìm

Có cấu tạo khung xương ẩn giấu toàn bộ trên những tấm thạch cao. Do đó, người nhìn không thể nào nhìn thấy khung xương này. Do đó, bạn sẽ luôn có cảm giác giống như loại trần bê tông bình thường nhưng được sơn đẹp hơn mà thôi. Trần thạch cao chìm thường sử dụng trong không gian nhà ở để tạo nên vẻ đẹp thanh lịch.

  1. Thiết kế và thi công trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp thực chất là loại trần chìm, kiểu dáng được tạo dựa trên các khối và hộp trên trần. Nhờ đó mà trần nhà sẽ không còn cảm giác đơn điệu. Loại trần này khi được kết hợp cùng với đèn chiếu sáng, thì sẽ mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Thiết kế và thi công trần thạch cao giật cấp

Thiết kế và thi công trần thạch cao giật cấp

  1. Trần thạch cao phẳng

Nếu bạn muốn chọn kiểu thi công trần thạch cao tại Thủ Đức, thì trần thạch cao phẳng cũng là gợi ý. Đây là loại trần có bề mặt nằm trên một mặt phẳng sau khi hoàn thiện. Có cấu tạo hệ khung xương đồng cote và tấm hoàn thiện.

  1. Phào trần thạch cao

Cũng là kiểu trần được ưa chuộng lựa chọn khi thi công trần thạch cao tại Thủ Đức nói riêng và tại khu vực TPHCM nói chung. Phào trần là vật liệu làm nên từ bột cao – khoáng sản tự nhiên thân thiện với con người. Nhờ việc sở hữu tính thẩm mỹ cao, cách nhiệt, khả năng chống cháy, chống mối mọt và cách âm tốt. Hiện nay phào trần thạch cao còn được sử dụng rộng rãi và phù hợp với điều kiện thời tiết trên toàn thế giới.

Phào trần thạch cao

Phào trần thạch cao

Trên đây là 5 kiểu thiết kế và thi công trần thạch cao phổ biến nhất mà bất cứ ai cũng nên biết. Hi vọng qua đó bạn đã chọn được loại trần thích hợp nhất với công trình của mình. Mọi thắc mắc, đừng ngại liên hệ đến aixana.com để được hỗ trợ chi tiết!

Bài Viết Liên Quan

'